Hỏi đáp pháp luật

Khi ly hôn ai được phép nuôi con?

Khi ly hôn ai được phép nuôi con?

Tôi và chồng tôi kết hôn được 2 năm và đã có một cặp con trai 1 tuổi. Chồng tôi đi làm xa nhà và chỉ về thăm gia đình vào những dịp lễ, Tết. Trong một lần về nhà, tôi phát hiện chồng có quan hệ bất chính với một phụ nữ khác và quyết định đệ đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện. Chồng tôi đã chấp nhận ly hôn và yêu cầu được giữ quyền nuôi con. Vậy chồng tôi có được giữ quyền nuôi con hay không?

Bị sa thải không lý do có được kiện không?

Bị sa thải không lý do có được kiện không?

Tôi hiện đang làm việc tại một công ty và bị sa thải không có lý do. Tôi muốn kiện công ty đòi lại quyền lợi của mình. Trong trường hợp này, tôi có thể kiện công ty được không? Quyền lợi của tôi sẽ được bảo vệ như thế nào?

Tranh chấp trong thương mại

Tranh chấp trong thương mại

Tôi mở một cửa hàng bán quần áo tại một trung tâm thương mại, nhưng sau đó anh A cũng mở một cửa hàng bán quần áo cách đó không xa. Vì vậy, tôi cho rằng anh B đang cạnh tranh không lành mạnh vì có thái độ bày đồ, giá cả và chương trình khuyến mãi tương tự như của tôi. Tôi có quyền yêu cầu ban quản lý của trung tâm thương mại xử lý và có thể có cơ sở cho một vụ kiện tranh chấp kinh doanh không lành mạnh không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây