Hỏi đáp pháp luật

Tranh chấp trong thương mại

Thứ sáu - 14/04/2023 03:45
Tôi mở một cửa hàng bán quần áo tại một trung tâm thương mại, nhưng sau đó anh A cũng mở một cửa hàng bán quần áo cách đó không xa. Vì vậy, tôi cho rằng anh B đang cạnh tranh không lành mạnh vì có thái độ bày đồ, giá cả và chương trình khuyến mãi tương tự như của tôi. Tôi có quyền yêu cầu ban quản lý của trung tâm thương mại xử lý và có thể có cơ sở cho một vụ kiện tranh chấp kinh doanh không lành mạnh không?

Hỏi:

Tôi mở một cửa hàng bán quần áo tại một trung tâm thương mại, nhưng sau đó anh A cũng mở một cửa hàng bán quần áo cách đó không xa. Vì vậy, tôi cho rằng anh B đang cạnh tranh không lành mạnh vì có thái độ bày đồ, giá cả và chương trình khuyến mãi tương tự như của tôi. Tôi có quyền yêu cầu ban quản lý của trung tâm thương mại xử lý có liên quan đến các quyền sở hữu trí tuệ của riêng mình và có thể có cơ sở cho một vụ kiện tranh chấp kinh doanh không lành mạnh không?

Đáp: 

Trong tình huống này, bạn có thể liên quan đến các quyền sở hữu trí tuệ của riêng mình, chẳng hạn như quyền thương hiệu, khi anh ta sử dụng tên thương hiệu hoặc biểu trưng như một khía cạnh của kinh doanh của mình. Nếu anh B sử dụng hoặc gần như sao chép tên thương hiệu hoặc biểu trưng này để quảng cáo cho cửa hàng của mình, bạn có thể có cơ sở cho một vụ kiện tranh chấp kinh doanh không lành mạnh.

Ngoài ra, có thể có các quy định và quy tắc cạnh tranh cục bộ được đặt ra bởi trung tâm thương mại và vài quy định pháp luật mà bạn có thể sử dụng để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, trong trường hợp này, không có gì chắc chắn và nếu bạn muốn hành động, thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ một luật sư có chuyên môn trong lĩnh vực tranh chấp thương mại để biết thêm về các lựa chọn của mình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây